Nhắn đến New Orleans là nghĩ ngay đến món hầm gumbo — nhưng ở đây gumbo được làm mới hơn với thịt cừu Úc. Món hầm gumbo thường được phục vụ với cơm nóng.
Khẩu phần: Tầm 2 bát
Loại thịt: thịt vai, thịt đùi
1. Làm nóng nồi ở nhiệt độ TRUNG BÌNH.
2. Thêm thịt xông khói vào, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi ra mỡ.
3. Thêm thịt cừu, xúc xích, ớt bột và cỏ xạ hương khô; đảo cho đến khi có màu nâu nhẹ, khoảng 7 phút.
4. Cho bột mì vào và khuấy đều để tạo hỗn hợp sền sệt. Nấu hỗn hợp trong 1 phút.
5. Thêm hành tây, ớt chuông, cần tây và tỏi. Nấu cho đến khi hành có độ trong và món ăn có mùi thơm.
6. Thêm nước hầm rau củ vào và đun sôi. Nấu trong 30 phút cho hỗn hợp giảm đi khoảng một phần tư.
7. Thêm muối và hạt tiêu nêm nếm cho vừa ăn. Khi đạt được hương vị mong muốn, thêm nước màu để có màu đậm hơn, nếu muốn
8. Trang trí bát hầm gumbo với cỏ xạ hương và mùi tây cắt nhỏ.
Ghi chú/Thay thế
Đối với phiên bản ăn kiêng Keto:
Đối với phiên bản ăn kiêng Paleo:
Đối với phiên bản ăn kiêng Whole-30: