Tìm kiếm một công thức thịt cừu thơm ngon tự nhiên? Hãy thử công thức chế biến món Bánh mì kẹp thịt cừu kiểu Thổ Nhĩ Kỳ đặc sắc này từ các chuyên gia tại Australian Lamb!
2 muỗng canh dầu ô liu
1 củ hành tây, bóc vỏ và thái hạt lựu
2 thìa hỗn hợp gia vị Ma-rốc
1 nắm lá rau bina (rau chân vịt), rửa sạch, cắt nhỏ
¼ tách hạt thông nướng
2 muỗng canh quả lý chua
muối và hạt tiêu đen xay
1 bánh mì dẹt lớn kiểu Thổ Nhĩ Kỳ
58 gram vụn phô mai Feta
½ chén lá mùi tây tươi
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 400 ° F.
2. Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn, cho hành tây vào xào cùng, đảo đều cho đến khi hành tây mềm và có màu vàng nhạt.
3. Thêm thịt cừu xay vào và xào cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu, đảo đều để thịt tơi. Thêm hỗn hợp gia vị Ma-rốc vào và nấu cho đến khi có mùi thơm. Thêm rau bina và nấu chín rau trong khoảng 2 phút.
4. Tắt bếp và cho hạt thông, quả lý chua vào và khuấy đều. Nêm nếm vừa ăn với muối và hạt tiêu.
5. Cắt đôi bánh mì theo chiều dọc, tạo thành hai miếng bánh mì lớn phẳng để làm đế. Đặt bánh mì lên khay nướng, phủ hỗn hợp thịt cừu lên trên và rắc phô mai Feta vụn lên bề mặt.
6. Nướng trong lò trong 15 phút hoặc cho đến khi bánh giòn và nóng. Rắc rau mùi tây lên bánh mì và dùng với sốt tzatziki.
Công thức thay thế theo chế độ ăn
Đối với một phiên bản ăn kiêng Keto
Đối với một phiên bản ăn kiêng Paleo
Đối với phiên bản ăn kiêng Whole-30: