Thịt Bò Úc Áp Chảo với Gia Vị Tươi ăn kèm Sốt Me và Ớt Cà Chua

  • Chuan bi 15Min
  • Thời gian nấu 12Min
  • Phong cách
  • Loại thịt
  • Phần thịt
  • Khẩu phần 4

Thưởng thức hương vị đậm đà của món Thịt Bò Úc Áp Chảo với Gia Vị Tươi, kết hợp với sốt Sốt Me và Ớt Cà Chua chua cay. Món ăn này kết hợp thịt bò áp chảo hoàn hảo với sự pha trộn gia vị tươi sáng, được cân bằng bởi vị chua ngọt của nước sốt—một sự kết hợp ngon miệng giữa thịt bò Úc và hương vị Đông Nam Á.

Ingredients

  • 10g Lá ngò

  • 5g Ớt Khô

  • ½ thìa cà phê Muối

  • ½ thìa cà phê Đường

  • ½ thìa cà phê Tiêu đenjes

  • 100ml Dầu ăn

 

Sốt me và ớt cà chua

  • 100g Cà chua (thái mỏng)

  • 30g Ớt đỏ (băm nhuyễn)

  • 20g Ớt Padi (băm nhuyễn)

  • 30g Mắm tôm (băm nhuyễn)

  • 200ml Nước cốt me

  • 80g Đường thốt nốt

  • ½ thìa cà phê Muối

Preparation

  1. Làm nóng chảo ở lửa vừa, cho hạt ngò, hạt thì là, sả, hành tím, tỏi, và ớt khô vào chảo với một ít dầu. Chuyển hỗn hợp gia vị này vào máy xay và xay nhuyễn cùng với bột nghệ, muối, đường, và tiêu đen.

  2. Phủ đều hỗn hợp đã xay lên hai miếng thịt bò và để vào tủ lạnh trong ½ giờ để ướp.

  3. Để chuẩn bị sốt ớt và cà chua, trộn hành, cà chua, ớt đỏ, ớt cili padi, mắm tôm, nước cốt me, đường thốt nốt và muối.

  4. Làm nóng chảo ở lửa cao, thêm dầu ăn và cho thịt bò vào áp chảo một mặt trong 3-4 phút. Lật mặt kia của thịt và áp chảo thêm 3-4 phút. Lặp lại với miếng thịt bò thứ hai.

  5. Sau khi thịt bò chín, để thịt nghỉ trong 2 phút trước khi thái lát. Dọn thịt bò thái lát cùng sốt và cơm thơm hấp.