Thịt Bò Cay Tứ Xuyên

  • Chuan bi 20Min
  • Thời gian nấu 20Min
  • Phong cách
  • Loại thịt
  • Phần thịt
  • Khẩu phần 2

Thịt Bò Cay Tứ Xuyên

Ingredients

  • 12 ounces thịt bò bắp, thái lát mỏng
  • 1 muỗng cà phê nước tương nhạt
  • 1 muỗng cà phê nước tương đậm
  • 1½ muỗng cà phê bột bắp
  • ¼ cốc dầu cải (dầu hạt cải rang) hoặc dầu ăn tùy chọn
  • 2-3 muỗng canh ớt xay Tứ Xuyên (tùy khẩu vị)
  • ½ muỗng cà phê tiêu Tứ Xuyên mới xay
  • 1 quả ớt chuông đỏ hoặc xanh, thái sợi mỏng
  • ½ củ hành tây, thái lát mỏng hình bán nguyệt
  • 4-5 quả ớt tươi cay màu xanh hoặc đỏ (jalapeño, serrano, fresno, v.v.), thái lát mỏng
  • 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (Shaoxing)
  • ½ muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê bột ngọt (tùy chọn)
  • Một nắm rau mùi, cắt thô
  • 1 muỗng cà phê dầu tiêu Tứ Xuyên
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1-3 muỗng cà phê dầu ớt thơm hoặc ớt khô giòn (tùy khẩu vị)

Preparation

  1. Cắt thịt bò theo chiều ngang thớ thành các dải dày 1/8-1/4 inch (không dày hơn), sau đó cắt đôi theo chiều dọc thành các dải vừa ăn. Thêm thịt vào tô cùng với nước tương nhạt, nước tương đậm và bột bắp, rồi trộn đều. Ướp trong 15-30 phút.

  2. Làm nóng chảo wok đến khi thật nóng (để tránh thịt bị dính). Thêm 2 muỗng canh dầu và cho thịt bò vào. Trải đều thịt thành một lớp và để nguyên để áp chảo một mặt. Sau đó, lật và xào cho đến khi thịt chín đều. Vớt thịt ra đĩa hoặc tô có lót giấy thấm dầu và để ráo. Nếu cần, dùng thêm giấy thấm dầu để loại bỏ phần mỡ thừa.

  3. Bật quạt hút hoặc mở cửa để chuẩn bị nấu với ớt!

  4. Rửa sạch chảo wok, đặt lên lửa vừa, và thêm ¼ cốc dầu cải. Đun nóng dầu trong thời gian ngắn, sau đó thêm ớt xay và tiêu Tứ Xuyên, nấu cho đến khi dậy mùi thơm nhưng không cháy. Thêm thịt bò vào chảo và xào nhanh.

  5. Thêm ớt chuông, hành tây và ớt tươi cay theo thứ tự đó, xào đến khi chúng vừa chín nhưng vẫn còn độ giòn.

  6. Rưới rượu Thiệu Hưng quanh mép chảo, sau đó thêm đường, muối và bột ngọt (nếu dùng), liên tục đảo đều. Thêm rau mùi, dầu tiêu Tứ Xuyên và dầu mè để hoàn thành món ăn, xào nhanh để các hương vị quyện vào nhau. Dọn ra đĩa, trang trí với rau mùi tươi và rưới dầu ớt hoặc ớt khô giòn theo khẩu vị.