Thịt Bò Cay Tứ Xuyên
Cắt thịt bò theo chiều ngang thớ thành các dải dày 1/8-1/4 inch (không dày hơn), sau đó cắt đôi theo chiều dọc thành các dải vừa ăn. Thêm thịt vào tô cùng với nước tương nhạt, nước tương đậm và bột bắp, rồi trộn đều. Ướp trong 15-30 phút.
Làm nóng chảo wok đến khi thật nóng (để tránh thịt bị dính). Thêm 2 muỗng canh dầu và cho thịt bò vào. Trải đều thịt thành một lớp và để nguyên để áp chảo một mặt. Sau đó, lật và xào cho đến khi thịt chín đều. Vớt thịt ra đĩa hoặc tô có lót giấy thấm dầu và để ráo. Nếu cần, dùng thêm giấy thấm dầu để loại bỏ phần mỡ thừa.
Bật quạt hút hoặc mở cửa để chuẩn bị nấu với ớt!
Rửa sạch chảo wok, đặt lên lửa vừa, và thêm ¼ cốc dầu cải. Đun nóng dầu trong thời gian ngắn, sau đó thêm ớt xay và tiêu Tứ Xuyên, nấu cho đến khi dậy mùi thơm nhưng không cháy. Thêm thịt bò vào chảo và xào nhanh.
Thêm ớt chuông, hành tây và ớt tươi cay theo thứ tự đó, xào đến khi chúng vừa chín nhưng vẫn còn độ giòn.
Rưới rượu Thiệu Hưng quanh mép chảo, sau đó thêm đường, muối và bột ngọt (nếu dùng), liên tục đảo đều. Thêm rau mùi, dầu tiêu Tứ Xuyên và dầu mè để hoàn thành món ăn, xào nhanh để các hương vị quyện vào nhau. Dọn ra đĩa, trang trí với rau mùi tươi và rưới dầu ớt hoặc ớt khô giòn theo khẩu vị.