Sườn bò sốt me

  • Chuan bi 10Min
  • Thời gian nấu 1Hr, 35Min
  • Phong cách ,
  • Loại thịt
  • Phần thịt
  • Khẩu phần 4

Món sườn bò thơm ngon này là món ăn hoàn hảo cho bữa tối, bữa ăn nhẹ hoặc bữa tiệc, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có số lượng nguyên liệu tương đối nhiều

Ingredients

  • 1.2 kg sườn bò
  • Gia vị (1 thìa cafe hạt tiêu, 1 trái ớt sừng khô, 2 tép)
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 3 muỗng canh me xay nhuyễn
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng đường thốt nốt
  • 1 chén gạo lức
  • 2 muỗng canh lá bạc hà thái nhỏ + ngò, tùy khẩu vị
  • 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
  • 1 quả dưa chuột, thái lát
  • 250g cà chua bi
  • 150g đậu xanh đã chần, tách hạt
  • 1 nhánh xà lách con, xắt nhỏ
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • Chanh, tùy khẩu vị

Preparation

  1. Cho sườn vào nồi lớn cùng với các loại gia vị và đổ ngập nước lạnh. Đun sôi và đun nhỏ lửa trong 1 giờ đến 1 giờ 15 phút hoặc cho đến khi thịt mềm. Để ráo nước. đặt trong một bát lớn.

  2. Cho 1 muỗng canh dầu ăn, me, nước mắm và đường vào khuấy đều cho đường tan hết. Cho sườn vào bát và trộn đều. Nấu trên chảo nướng có dầu hoặc nướng trong 2-3 phút mỗi mặt cho đến khi cháy xém hoặc trong lò nướng trong 15-20 phút ở nhiệt độ 200C, quạt cho đến khi các cạnh bắt đầu vàng.

  3. Nấu gạo lứt với 2 chén nước trong nồi nhỏ có nắp đậy trên lửa nhỏ trong 20-25 phút hoặc cho đến khi mềm.

  4. Trộn dưa chuột, cà chua, đậu và rau xà lách. Tẩm dầu còn lại và nước cốt chanh. Xào bạc hà và rau mùi qua cơm, dùng kèm với sườn, salad, nhánh bạc hà và chanh.