Làm thế nào để biết được miếng thịt bò của bạn đã chín
Biết được khi nào miếng thịt của bạn đã sẵn sàng đúng theo ý bạn là một nghệ thuật. Tin tốt là bạn có thể làm chủ kỹ năng này – chỉ cần làm theo những mẹo đơn giản sau đây.
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Các mức độ chín của thịt là gì?
Mỗi người chúng ta đều có sở thích riêng trong việc thưởng thức miếng thịt bò của mình: tái, tái chín, chín vừa, chín tới hoặc chín kỹ. Đây là các mức độ chín của thịt, và chúng được quyết định bởi màu sắc, độ mọng nước và nhiệt độ bên trong miếng thịt khi chế biến.
Trước khi bạn bắt tay vào chế biến
Những yếu tố có thể ảnh hưởng tới thời gian nấu, bao gồm:
- Kích cỡ, hình dáng, độ dày của miếng thịt
- Nhiệt độ của miếng thịt trước khi nấu
- Độ chính xác của lò nướng
- Hình dạng và loại món bạn nấu
- Phương pháp nấu
Những thông tin về miếng thịt, trọng lượng và nhiệt độ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định
Theo dõi biểu đồ nướng của chúng tôi, hoặc tải ứng dụng SteakMate về và loại bỏ việc đoán già đoán non khỏi quá trình nấu ăn của bạn và dễ dàng đạt độ chín mà bạn mong muốn. Ứng dụng SteakMate có thể tải về từ Cửa hàng ứng dụng của Apple hoặc Google Play.
Sử dụng nhiệt kế cho thịt
Cách dễ nhất và chính xác nhất để xác định mức độ chín là sử dụng một nhiệt kế cho thịt. Luôn luôn đo nhiệt độ ở phần trung tâm của miếng thịt, bất kể kích cỡ của miếng thịt ra sao.
Nhiều loại nhiệt kế cho thịt đời mới còn hiển thị nhiệt độ phù hợp với từng mức độ chín trên màn hình. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên dùng những mức nhiệt sau để cho ra kết quả tốt nhất:
Tái 60°C
Tái chín 60–65°C
Chín vừa 65–70°C
Chín tới 70°C
Chín kỹ 75°C
Cần sự giúp đỡ trong việc mua và sử dụng nhiệt kế cho thịt? Cùng khám phá các mẹo và lời khuyên từ chuyên gia tại đây.
Làm chủ kỹ năng chạm để kiểm tra
Về cuối quá trình chế biến, ấn nhẹ vào phần bên ngoài ngay tại trung tâm của miếng thịt bằng kẹp hoặc bằng ngón trỏ đã rửa sạch của bạn để quyết định mức độ chín.
Mềm = chín tái
Đàn hồi = chín vừa
Săn chắc = chín kỹ
Để miếng thịt bò nghỉ trước khi ăn
Để thịt bò nghỉ sau khi chế biến giúp miếng thịt giữ lại độ mọng nước, làm nó ẩm, mềm và ngon miệng hơn. Bạn nên để một miếng thịt nướng nghỉ khoảng 10-20 phút trước khi cắt và bít tết nghỉ 3-5 phút trước khi ăn. Tìm hiểu thêm về việc tại sao và làm thế nào để thịt bò nghỉ tại đây. Bạn có biết rằng quá trình chế biến vẫn tiếp tục diễn ra trong khi miếng thịt đang nghỉ không? Để có được độ mọng nước tốt nhất, kiểm tra nhiệt độ và tách miếng thịt khỏi nguồn nhiệt khi chỉ còn 3°C đến 6°C nữa là đạt tới nhiệt độ phù hợp với độ chín bạn mong muốn.